Du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ: Bước đệm vững chắc cho tương lai

du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ

Du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ phù hợp với đối tượng nào?

Du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ được đánh giá là một lựa chọn phù hợp cho những bạn sinh viên mong muốn theo học chương trình thạc sĩ tại quốc gia này nhưng lại chưa đáp ứng được những yêu cầu cần và đủ mà các trường đại học yêu cầu. Đối với các bạn du học sinh quốc tế, thay vì mất thời gian khi chọn bắt đầu lại từ chương trình cử nhân, thì có thể cân nhắc các chương trình dự bị thạc sĩ mà một số trường đại học tại quốc gia này cung cấp.

Lẽ dĩ nhiên, một sinh viên quốc tế để được chấp nhận vào chương trình thạc sĩ chính thức của quốc gia này phải đạt được những tiêu chí sau (những tiêu chí sau đây sẽ khác nhau tùy theo trường học và ngành học):

  • Sở hữu bằng đại học chuyên ngành có liên quan đến chương trình thạc sỹ.
  • Điểm trung bình khoảng 3.0.
  • Đạt IELTS 7.0 hoặc TOEFL 92.
  • Điểm bài thi GMAT hoặc GRE theo yêu cầu của ngành.

Những tiêu chí trên nhìn chung có vẻ “khó nhằn” đối với một số bạn sinh viên. Đó là chưa kể một số ngành học còn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan hoặc phải nộp một bài luận về một chủ đề mà trường yêu cầu. 

Do đó, các chương trình du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ sẽ là một bước đệm vững chắc để giúp các bạn, đặc biệt là đối với các bạn lần đầu ra nước ngoài học tập, hòa nhập tốt hơn với môi trường sống, làm quen với môi trường giảng đường mới, rèn luyện khả năng ngoại ngữ, tiếp thu và tích lũy những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu của chương trình thạc sĩ, luyện thi GMAT & GRE và còn nhiều lợi ích vượt trội khác nữa.

Làm thế nào để du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ?

Thông thường, chương trình dự bị thạc sĩ (Pre-Master) được chia thành 3 mảng chính: các môn chuyên ngành, các kỹ năng nghiên cứu và các khóa đào tạo tiếng Anh. Các bạn du học sinh sẽ được xem là một sinh viên chính thức của trường và được hưởng những quyền lợi và thực hiện những nghĩa vụ như các sinh viên khác trong khuôn viên trường.

Một điểm cộng nữa mà các bạn sinh viên nên cân nhắc chương trình du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ đó chính là điều kiện đầu vào của chương trình này khá “dễ thở”. Tất nhiên, mỗi trường, mỗi ngành sẽ có một mức tiêu chuẩn khác nhau, nhưng nhìn chung, các yêu cầu sẽ không quá làm khó sinh viên quốc tế, cụ thể: 

  • Tốt nghiệp đại học ở mức khá hoặc giỏi của chương trình liên quan.
  • IELTS tối thiểu 5.0 hoặc TOEFL tối thiểu 550.

Phần lớn các trường đều không yêu cầu sinh viên phải viết thư giới thiệu hay bài luận để tham gia học chương trình này. Thời gian học cũng phần nào được “nới lỏng” hơn, cho phép sinh viên có thêm thời gian để làm quen với môi trường sống, môi trường giảng đường mới và tìm hiểu phong cách sống, phong tục, nền văn hóa đa sắc màu của Mỹ.

Du học dự bị thạc sĩ tại Mỹ cùng New Sky

Với những lợi thế tuyệt vời mà chương trình du học dự bị thạc sĩ mang lại, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có một nền tảng vững chắc để nắm chắc cơ hội theo học chương trình thạc sĩ tại quốc gia tiên tiến này. 

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trên khắp nước Mỹ đã và đang tiến hành giảng dạy chương trình dự bị thạc sĩ cho các bạn sinh viên quốc tế. New Sky hoàn toàn thấu hiểu được những mong mỏi và những khó khăn của quý phụ huynh và các bạn sinh viên trong quá trình chọn trường và chọn ngành du học. Là một trong những đối tác uy tín của các tổ chức giáo dục và trường đại học danh tiếng không chỉ riêng tại Mỹ, New Sky sẽ giúp quý phụ huynh và các bạn sinh viên vạch ra một lộ trình du học đầy đủ, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. 

Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Mỹ có tổ chức giảng dạy chương trình dự bị thạc sĩ với các yêu cầu đầu vào không quá cao, cùng với đó là hàng loạt chính sách ưu đãi học phí và các suất học bổng có giá trị cao dành cho sinh viên Việt Nam đăng ký qua Du học New Sky. 

Tham khảo tại đây

Để trao đổi cụ thể hơn về trình độ học vấn và mong muốn của quý phụ và các bạn sinh viên, vui lòng liên hệ New Sky qua HOTLINE 0908441286 hoặc fanpage Du học New Sky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *