Du học tiếng Anh tại Philippines

du học tiếng Anh tại Philippines

Giới thiệu hệ thống giáo dục tại Philippines

Trước khi tìm hiểu về hành trình du học tiếng Anh tại Philippines, chúng ta hãy cùng nhìn sơ lược qua về hệ thống giáo dục tại Philippines nhé. Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục được thực hiện theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ nên phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại đây và học viên học tại Philippines hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất cứ khó khăn nào. 

  • Mầm non: trẻ từ 3-5 tuổi sẽ đi học mầm non
  • Tiểu học cơ sở: bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian, dành cho trẻ em tuổi từ 6 đến 12
  • Trung học cơ sở: DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư, dành cho độ tuổi từ 12 đến 15
  • Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Việc tạo ra các CHED (Ủy ban Giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, do Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) thành lập vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật – dạy nghề và giáo dục trung cấp

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines

Giới thiệu

Với các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đến Philippines để cải thiện khả năng Anh Ngữ của mình. Vì từng là thuộc địa của Mỹ trong thời gian dài, nên hệ thống giáo dục ở Philippines cũng tương tự như hệ thống giáo dục ở Mỹ. Chương trình dạy học tiếng Anh tại Philippines dựa theo hoàn toàn chương trình học của Mỹ, giáo trình giảng dạy cũng được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand như Oxford, Cambridge… Hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100 % là giáo trình Mỹ), nếu sinh viên học tại Philippines, bạn cũng có cơ hội chuyển tiếp qua Mỹ mà không khó khăn gì về chất lượng đào tạo.

Lợi ích khi du học tiếng Anh tại Philippines

Không cần Visa nhập cảnh, thủ tục học tập đơn giản, nhanh chóng: Cùng là các quốc gia của cộng đồng ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa 30 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào Philippines học tập tiếng Anh. Do vậy học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khác khi chuẩn bị nhập học. Trước khi nhập học, học viên chỉ cần có passport, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường là có thể lên đường du học tại Philippines.

Học phí khóa tiếng Anh rẻ, linh hoạt, chi phí sinh hoạt tương đương Việt Nam: Chi phí học tập và ăn ở trung bình từ khoảng 1.000 đến 1.200 USD/4 tuần với số tiết học trung bình từ 8 – 10 tiết/ngày. Và chi phí ký túc xá tùy vào loại phòng (phòng đơn, phòng đôi, phòng ba,…) đã bao gồm 3 bữa ăn/ngày và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, phòng gym, hồ bơi… 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm: Yêu cầu của các trường Anh ngữ đối với việc tuyển dụng giáo viên rất khắc khe, các giáo viên giảng dạy phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Đồng thời, các giáo viên phải tham gia thường xuyên các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Một số thuật ngữ cần lưu ý về các chương trình học tiếng Anh

Sparta: Mô hình học chuyên sâu, có tính kỷ luật cao. Học viên không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần. Thời lượng tiết học mỗi ngày nhiều, học tập với cường độ cao.

Semi Sparta: Mô hình học tương đối dễ chịu hơn Sparta, học viên có thể ra ngoài sau khi kết thúc tiết học chính thức mỗi ngày và trở về trước giờ giới nghiêm. Thời lượng tiết học mỗi ngày vừa phải, áp lực học tập không quá cao.

Lớp 1:1: Là lớp học 1 thầy 1 trò, thông thường được sử dụng để giảng dạy các kỹ năng chính hoặc tập trung vào điểm yếu của học viên. (Ngoài ra còn có các ký hiệu như 1:4, 1:8… Số đứng sau thể hiện số lượng học viên tối đa của lớp học).

Optional Class/Special Class: Lớp tự chọn/lớp đặc biệt là những lớp học được tổ chức bên cạnh những giờ học chính thức với các môn học đa dạng mà học viên có thể tự chọn để tham gia. Tùy vào quy định từng trường, các lớp học này có thể bắt buộc phải tham gia hoặc không.

Self-study: Giờ tự học. Một số trường đặc biệt là các trường Sparta sẽ bắt buộc học viên tham gia Self-study mỗi tối để làm bài tập, ôn bài, học từ vựng…

ESL: English like a Second Language – Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Thuật ngữ chỉ các khoá học tiếng Anh tổng quát, các khóa học giao tiếp, tiếng Anh hội thoại thông dụng tại Philippines. Hầu hết các trường Anh ngữ đều có khoá ESL này, dành cho mọi trình độ.

IELTS/TOEIC Guarantee: Là các khóa học đảm bảo điểm số IELTS/TOEIC đầu ra khi học viên có điểm số đầu vào nhất định. Khóa học thường kéo dài 12 tuần và nhà trường sẽ hỗ trợ phí thi chính thức 1 lần cho học viên.

LOA: Letter of Acceptance – Thư mời nhập học. Bạn sẽ nhận được LOA sau khi đóng lệ phí đăng ký từ 2-3 ngày.

EOP: Viết tắt của English Only Policy – Chính sách chỉ nói tiếng Anh. Theo đó, học viên không được phép sử dụng tiếng mẹ đẻ trong toàn bộ khuôn viên trường hoặc một khu vực nhất định.

BESA: Baguio English Schools Association – Hiệp hội các trường Anh ngữ tại thành phố Baguio được thành lập năm 2005. Các trường thuộc hiệp hội này đều phải tuân theo những quy định do hiệp hội đặt ra.

CALA: Cebu Association of Language Academy – Hiệp hội các Trường Anh ngữ tại thành phố Cebu được thành lập năm 2006. Các trường thuộc hiệp hội này đều phải tuân theo những quy định do hiệp hội đặt ra.

Học tiếng Anh tại Philippines cùng Du học New Sky

Du học New Sky tự hào liên kết với nhiều trường, tổ chức, trung tâm tại Philippines cung cấp nhiều khóa học chương trình học tiếng Anh uy tín, chất lượng cao. Có nhiều chương trình tiếng Anh phụ huynh có thể chọn cho con em của mình, từ những lớp dành cho trẻ em nhỏ tuổi cho đến các bạn có nhu cầu muốn học IELTS nâng cao. 

Liên hệ ngay New Sky để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình du học tại Philippines, gọi ngay: 028 22 20 69 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *