Gia hạn Post-Graduate Work Permit: Tin vui Canada mùa Covid-19

gia hạn Post-Graduate Work Permit

Thông tin gia hạn Post-Graduate Work Permit

Tin vui từ chính phủ Canada

Vào ngày 08 tháng 01 năm 2021, chính phủ Canada đã có thêm một công bố chính thức về việc gia hạn Post-Graduate Work Permit. Để bù lại khoảng thời gian không có việc làm do ảnh hưởng của Covid-19, chính phủ Canada cho phép du học sinh đã tốt nghiệp và có giấy phép làm việc Post-Graduate Work Permit hết hạn sau 30/01/2020 được gia hạn thêm 18 tháng nữa.

Quả thật, được phép gia hạn Post-Graduate Work Permit thêm 18 tháng chính là niềm vui to lớn đối với các bạn du học sinh có mong muốn được ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, việc gia hạn này không áp dụng với tất cả các bạn du học sinh, vậy điều kiện để gia hạn Post-Graduate Work Permit là gì?

  • Có Post-Graduate Work Permit hết hạn trong hoặc sau ngày 30/01/2020, hoặc hết hạn trong vòng 04 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
  • Vẫn đang có mặt tại Canada.
  • Vẫn có thẻ tạm trú hợp pháp hoặc đã nộp hồ sơ xin phục hồi (restore) status.

Application để gia hạn work permit được mở trong khoảng thời gian từ 27/01 đến hết 27/07 năm 2021. Thông tin chi tiết về cách để gia hạn Post-Graduate Work Permit đã được chính phủ Canada đăng tải tại website Immigration, Refugees and Citizenship Canada vào ngày 27/01/2021. 

Vì sao Canada lại cho phép gia hạn Post-Graduate Work Permit?

Du học sinh có một vai trò quan trọng đối với Canada, đóng góp 21 tỷ đô mỗi năm cho nền kinh tế của quốc gia này. Do đó, chính phủ Canada nói chung và các doanh nghiệp tại đây nói chung luôn có nhiều chương trình, chính sách hấp dẫn để thu hút các du học sinh tiếp tục sinh sống và làm việc tại Canada sau thời hạn du học. Một mặt, Canada là đất nước luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, vì vậy, các du học sinh chính là những nhân tố cần thiết để khỏa lấp sự thiếu hụt đó. Mặt khác, các sinh viên quốc tế du học tại Canada đã tiếp thu trọn vẹn nền giáo dục tiên tiến bậc nhất của quốc gia này, cộng hưởng với kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc có được, họ có thể sẽ là nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp và nền kinh tế của đất nước.

Một nguyên nhân khác chính là do sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19 khiến cho nhiều bạn du học sinh mặc dù đã nhận bằng tốt nghiệp và có được Post-Graduate Work Permit nhưng lại không thể đi làm hay xin được việc. Do đó, một số du học sinh đã không thể có đủ số năm kinh nghiệm làm việc để đăng ký thẻ thường trú nhân. Chính phủ Canada nhận định rằng trong năm 2019, đã có hơn 58,000 du học sinh nhập cư đã thành công trong việc xin định cư lâu dài tại Canada.

Nói tóm lại, cho phép du học sinh gia hạn Post-Graduate Work Permit chính là một quyết định kịp thời, cần thiết và đều có lợi cho đôi bên.

Post-Graduate Work Permit là gì?

Có thể một số bạn vẫn còn mơ hồ về khái niệm Post-Graduate Work Permit của Canada, vì vậy New Sky sẽ tổng quát khái niệm về loại giấy phép làm việc quan trọng này.

Post-Graduate Work Permit là loại giấy phép làm việc dành cho các bạn học sinh – sinh viên vừa tốt nghiệp tại các trường trung học và các trường đại học – cao đẳng của Canada với mong muốn được tìm kiếm một công việc phù hợp và sau đó là được định cư lâu dài tại quốc gia này. Đây là lại giấy phép mở, cho phép các bạn có thể theo đuổi ngành nghề mà mình mong muốn tại bất cứ tỉnh bang nào của Canada. 

Loại giấy phép này có thời hạn kéo dài đến tối đa 3 năm và chỉ được cấp MỘT LẦN duy nhất, dù cho bạn có tiếp tục theo học một chương trình đào tạo khác thì cũng không được cấp thêm một lần nào nữa. Ngoài ra, thời hạn của loại work permit này cũng phụ thuộc vào thời gian của passport, nếu thời hạn của passport còn ngắn, bạn nên nộp đơn xin gia hạn passport trước. 

Một điều cần lưu ý nữa đó chính là không phải cơ sở đào tạo nào cũng có thể apply xin Post-Graduate Work Permit được. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường hỗ trợ loại giấy phép này tại đây “Designated Learning Institution List”!

Tham khảo thêm một số thông tin khác về Post-Graduate Work Permit tại đây (link bài)

Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh nhất về việc gia hạn Post-Graduate Work Permit, vui lòng liên hệ New Sky qua hotline 0908441286 hoặc qua fanpage Du học New Sky!

[super_form id=”446″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *