Lộ trình du học cấp 3 tại Singapore

du học cấp 3 tại Singapore

Du học cấp 3 tại Singapore

Trước khi tìm hiểu lộ trình du học cấp 3 tại Singapore mà các bạn học sinh Việt Nam có thể xem xét, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về chi phí du học, chi phí ăn ở tại Singapore và cả những khó khăn mà các bạn du học sinh trẻ tuổi có thể gặp phải tại quốc đảo sư tử này.

Chi phí du học và ăn ở tại Singapore 

Lưu ý: Chi phí này chỉ mang tính tham khảo, thống kê được tổng hợp từ các du học sinh du học Singapore lớp 10, lớp 11, lớp 12, chi phí chính xác còn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

  1. Học phí trường công lập: 6,000 – 12,000 SGD/năm
  2. Học phí trường tư thục: 22,000- 40,000 SGD/năm
  3. Chi phí ở: 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng (Ở KTX hay Thuê căn hộ)
  4. Chi phí ăn uống: 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng)
  5. Chi phí đi lại: 70 SGD-100 SGD/tháng
  6. Chi phí cá nhân khác:
  • Sách và văn phòng phẩm: 50 – 100 SGD/tháng
  • Bảo hiểm y tế: 100 – 200 SGD/năm
  • Chi phí điện thoại: khoảng 30 SGD/tháng (tùy theo số lượng tin nhắn, cuộc gọi, và nơi bạn gọi tới)
  • Chi tiêu cá nhân: khoảng 50 – 100 SGD/tháng (quần áo, giày dép dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác …)

Khó khăn trong quá trình du học

Thật may là khi đi du học tại Singapore, các bạn sẽ gặp ít khó khăn hơn so với việc du học tại các nước phương Tây, bởi Singapore chỉ hơn Việt Nam một tiếng nên các bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề trong giờ giấc sinh hoạt. Hơn nữa, cùng là các nước chịu ảnh hưởng văn hóa phương Đông, nên việc hòa nhập vào văn hóa, sinh hoạt cùng người dân ở đây cũng không quá khó, kể cả đồ ăn hay thức uống cũng vậy. 

Tuy nhiên, tiếng Anh của người Singapore lại có một chút khác so với tiếng Anh chuẩn (Anh Anh – Anh Mỹ), và người Singapore còn sử dụng cả tiếng Hoa, nên một số bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp. 

Học bổng du học trung học phổ thông Singapore

Chính phủ Singapore có hai chương trình học bổng lớn dành cho học sinh quốc tế là Học bổng ASEAN và học bổng A’STAR. Ngoài ra, hàng năm có hàng ngàn suất học bổng giá trị như miễn giảm học phí trong năm học thứ 2 hay hỗ trợ 50% học phí cho kỳ học đầu tiên. Các chương trình học bổng du học Singapore được ghi rõ trên website của trường và Đại sứ quán Singapore và các bạn có thể liên hệ New Sky để được tư vấn thêm: 028 22 20 69 79

Lộ trình du học cấp 3 tại Singapore

Luyện thi vào các trường trung học công lập

Theo học các trường trung học công lập tại Singapore được xem là một phương án giúp gia đình tiết kiệm chi phí nhất, tuy nhiên, điều kiện để theo học các trường này khá cao. Như các bạn đã biết, đa phần các trường công lập có rất ít các học sinh quốc tế, và những học sinh này phải là người rất giỏi Toán và tiếng Anh. 

Hằng năm, bộ Giáo dục Singapore tổ chức kỳ thi đầu vào trong hai tháng 10 và 2, học sinh Việt Nam có thể tham gia các khóa ôn luyện kỳ thi này từ ít nhất 1 tháng trước đó. Sau khi đỗ vào các trường công lập này, học sinh sẽ theo học với học phí khoảng 100 triệu/năm, sau đó thi chứng chỉ O và chứng chỉ A hoặc nộp hồ sơ vào các trường công lập hoặc chuyển sang các học viện/đại học tư để lấy bằng cử nhân.

Để tìm hiểu thêm về chứng chỉ O và chứng chỉ A, tìm hiểu thêm tại đây

Du học tại các trường trung học tư thục

Một lộ trình khác mà phụ huynh và các bạn học sinh có thể xem xét là theo học các trường trung học tư thục, tất nhiên điều kiện sẽ dễ hơn nhiều so với các trường công lập. Đối với các bạn học sinh học lớp 6 tại Việt Nam sẽ theo học Secondary 1, hết lớp 7 sẽ vào Secondary 2, hết lớp 8 sẽ vào Secondary 3, hết lớp 9 sẽ vào Secondary 4, sau đó sẽ thi lấy chứng chỉ O. Sau khi có chứng chỉ O rồi, học sinh có thể nộp đơn vào các trường cao đẳng công lập hoặc thi tiếp chứng chỉ A hoặc theo học các trường đại học để lấy bằng cử nhân.

Tuy nhiên, lộ trình này chỉ dành cho những bạn đã có IELTS tối thiểu 5.0, còn nếu chưa có thì sẽ làm bài kiểm tra và tham gia khóa học tiếng Anh tại trường từ 2 đến 12 tháng trước khi vào khóa học chính.

Học dự bị tại các trường đại học tư thục

Đối với các bạn đang theo học chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam và muốn du học Singapore sớm có thể tham khảo lộ trình này. Các bạn hoàn thành được lớp 9 và lớp 10 và phải đủ 15 tuổi, các bạn tham gia khóa luyện chứng chỉ O và lấy được chứng chỉ này trong thời gian sớm nhất có thể. Sau đó, các bạn nộp thẳng vào các trường cao đẳng công lập (Polytechnics) hoặc các trường dự bị đại học (Junior College) để lấy tiếp chứng chỉ A và đăng ký tiếp học lấy bằng cử nhân tại Singapore. 

Tham gia các khóa học nghề

Học nghề là cách nhanh chóng nhất để bạn bắt đầu công việc mà mình theo đuổi. Các khóa học nghề rất đa dạng về thời gian học, chỉ mất khoảng 2 năm hoặc thậm chí chỉ nhanh chóng trong vài tháng là bạn đã sở hữu một chứng chỉ nghề trong tay.

Lựa chọn du học Singapore cùng New Sky

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học, New Sky tự hào là cầu nối giúp nhiều học sinh Việt Nam thực hiện được giấc mơ du học của mình cũng như lên một lộ trình phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất cho gia đình và các bạn học sinh. 

Liên hệ ngay New Sky ngay hôm nay để mở rộng con đường du học của bạn: 028 22 20 69 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *