Những thứ chắc chắn phải có trong hành lý khi đi du học Mỹ

Chúc mừng bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn đầy thử thách và đạt được Visa Mỹ. Cuộc phiêu lưu của bạn tới đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đến rất gần. Sau khi tận hưởng niềm vui này cùng gia đình và bạn bè, chắc hẳn các bạn đang loay hoay tìm hiểu mình những tài liệu, giấy tờ nào chắc chắn phải có trong hành lý xách tay của mình? 

Bài viết dưới đây Du Học New Sky sẽ tổng hợp từ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ giúp bạn liệt kê lại những thứ chắc chắn cần mang theo để không bỏ lỡ bất cứ hồ sơ gì trong chuyến hành trình thú vị trước mắt ha!

Hộ chiếu

Hãy nghĩ hộ chiếu của bạn là chìa khóa để mở ra cả một thế giới trải nghiệm! Đây là tài liệu chính bạn cần để ở nước ngoài và cũng là giấy tờ tùy thân chính thức của bạn với tư cách là công dân nước bạn. Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn đã kèm visa Mỹ nhé!

Giấy chứng nhận đủ điều kiện

Xác nhận bạn có I-20 hoặc DS-2019 do trường đại học bạn sẽ theo học cấp. Kiểm tra xem tài liệu này đã được ký bởi Cán bộ trường được chỉ định (DSO), rằng tên của bạn đúng như trong hộ chiếu của bạn và ngày sinh của bạn là chính xác. Giữ I-20 cùng với hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần bản gốc, có chữ ký để chứng minh cho nhân viên hải quan tại điểm nhập cảnh của bạn.

Giấy chứng nhận sức khỏe quốc tế

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn phải có chứng nhận sức khỏe này trước khi bạn đi du học. Giấy chứng nhận sức khỏe quan trọng không kém vì khi ở cửa khẩu sân bay, nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn xuất trình cho họ xem.

Hồ sơ học tập

Thư mời nhập học, Giấy khai sinh, bằng hay bảng điểm học tập, xác nhận đóng tiền học, xác nhận nhà ở, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng còn hiệu lực.. Các quan chức tại điểm nhập cảnh của bạn cũng có thể yêu cầu xem các tài liệu này của bạn để chứng minh điểm đến hay nhân thân của bạn. Những giấy tờ này không cần thiết là bản chính, mà chỉ cần sao y, có dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Tài liệu chuyến bay

Bạn sẽ cần vé máy bay để đi qua các trạm kiểm soát an ninh và lên máy bay. Giữ một bản sao của hành trình chuyến bay của bạn là tốt. Không chỉ dựa vào điện thoại di động của bạn để lưu trữ các tài liệu quan trọng này trong trường hợp pin cạn kiệt trong một chuyến bay dài. Và hãy nhớ có mặt tại sân bay ít nhất 3 tiếng trước giờ bay để kiểm soát nếu có bất kỳ tình huống nào xảy ra nhé.

Thông tin liên lạc

Hãy chắc chắn rằng bạn có thông tin liên hệ của nhân viên trong trường mà bạn theo học, số điện thoại trong tay để liên lạc với gia đình hoặc bạn bè ở nhà nếu bạn gặp rắc rối ở sân bay cần hỗ trợ kịp thời. Theo kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ của Du Học New Sky, khi đến Hoa Kỳ, thẻ điện thoại có thể được mua tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi tại sân bay hoặc hãy kích hoạt chế độ roaming trước ở nhà nhé.

Lưu ý

Bạn phải có bản gốc của các tài liệu này để vào nước Mỹ và bắt đầu năm thứ nhất đại học. Bạn nên mang theo bản gốc của tất cả các tài liệu này trong túi cá nhân hoặc hành lý xách tay luôn ở bên bạn mọi lúc. Không đóng gói tài liệu gốc trong hành lý ký gửi. Bạn sẽ cần “show” hầu hết các tài liệu này trong hành trình tới Mỹ của bạn.

Làm bản sao của tất cả các tài liệu (có ban dịch tiếng Anh và công chứng), đóng gói các bản sao vào một túi khác với bản gốc. Bằng cách đó, nếu một trong những chiếc túi của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể dễ dàng thay thế những tài liệu cần thiết này.

Bên trên là tất cả những loại giấy tờ, tài liệu chắc chắn bạn cần phải có khi chuẩn bị hành lý “khăn gói” đi Mỹ. Hy vọng bài viết này của Du Học New Sky có thể giúp bạn không bỏ sót hồ sơ quan trọng nào khi đến với đất nước “xịn xò” bậc nhất thế giới này. 

**Về Du Học New Sky

Du Học New Sky chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn du học, du lịch và hướng dẫn làm thủ tục visa đi các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Ireland, Singapore và Philippines với tỷ lệ thành công cao. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019, Du Học New Sky đã thành công đưa hàng trăm các em học sinh đến các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới mỗi năm để học tập, trở thành những hạt giống giá trị trong tương lai. 

Tất cả tư vấn viên tại Du Học New Sky đều được cấp chứng nhận nghiệp vụ tư vấn, có bề dày chuyên môn và kinh nghiệm hướng dẫn hàng trăm hồ sơ đạt visa các nước mỗi năm. Hoạt động với phương châm “Khách hàng là gia đình, đồng nghiệp là anh em” nên mỗi bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh khi đến với New Sky đều sẽ nhận được sự quan tâm, chăm sóc tư vấn tận tình vì chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu nhất nguyện vọng của từng cá nhân. 

– DU HỌC NEW SKY – Shape Your Life

– Địa chỉ: 159 Phan Xích Long (tầng 4), P.7, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

– Hotline: 0906748989

– Email: [email protected]

– Website: https://newskyedu.org.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *