Vancouver Island University

Vancouver Island University

Tóm tắt về Vancouver Island University

Được thành lập vào năm 1936, tọa lạc tại bờ Tây kỳ vĩ, Vancouver Island University (VIU) là trường đại học công lập có hơn 200 chương trình học tập trong các ngành phổ biến như Kinh Doanh, Du lịch, Thể thao, Giải trí và Dịch Vụ, Khoa học Nhân Văn, Khoa học Xã hội và Giáo dục, Khoa học Máy tính và Công nghệ cùng với các ngành Nghệ Thuật, Thiết Kế và Nghệ thuật Biểu diễn.

Hiện tại, VIU có hơn 130 học sinh Việt Nam đang theo học các chương trình của chúng tôi bao gồm chương trình tiếng Anh – English Language Centre, các chương trình  chứng chỉ 2 năm, chương trình đại học 4 năm và  8 chương trình thạc sĩ. Rất nhiều học sinh đã xin Giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (Post Graduate Work Permit) và tiếp tục sống cũng như làm việc tại Canada.

Với hơn 15,000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 2,400 sinh viên quốc tế, những sinh viên chọn VIU vì tính chất chương trình giáo dục thực tiễn, khung cảnh hoc tập đầy cảm hứng, lớp học nhỏ nhiều tương tác và nghiên cứu thực tế. VIU tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệp sự kết hợp tốt nhất của các hoạt động giáo dục với đời sống sinh viên.

Hiện tại, VIU có Hiệp hội VIU Việt Nam, Hội cựu sinh viên VIU và mọi người có thể tham gia trên nhóm WorldVIU Vietnamese Student Group.

VIU cổ vũ tất cả sinh viên khám phá tiềm năng của chính họ, khám phá nhiều hơn thế giới của họ và sự vượt trội trong đời sống cũng như học tập. VIU tân tậm đảm bảo rằng tất cả sinh viên được hỗ trợ, tương tác và cổ vũ để trở nên xuất sắc. Tất cả sinh viên, luôn luôn, là ưu tiên số một của VIU.

Vancouver Island University vinh dự được ghi danh chung cuộc trong giải thưởng Chất lượng giảng dạy xuất sắc toàn cầu năm 2018  được trao bởi Viện Hàn Lâm Đại Học (HEA) . Giải thưởng này ghi nhận và chúc mừng một trường đại học với cam kết theo đuổi chất lượng giáo dục xuất sắc. VIU là một trong danh sách ít gồm 17 trường đại học từ hơn 40 quốc gia và chỉ một trong hai trường đại học của Canada nằm trong danh sách này.

Điều gì làm VIU trở nên đặc biệt với sinh viên?

 • Một trong 2 trường đại học ở Canada có trường Trung học riêng nằm trong trường đại học. Trường Trung học ở VIU được chứng nhận ở bang BC, là ngôi trường độc lập cung cấp môi trường học chung đại học và trung học tốt nhất cho cả học sinh Canada và học sinh quốc tế từ lớp 10 – 12. Trường Trung học của VIU nằm trong trường đại học do đó học sinh có thể tiếp cận với tất cả các nguồn lực và tiện nghi của trường đại học VIU.
 • Trường trung học ở VIU còn tổ chức các khóa học mùa hè: Trại hè học ngôn ngữ và Trại hè tham quan các trường đại học với chi phí chỉ 1000CAD/tuần
 • Chương trình thực tiễn: Rất nhiều thực tập và thực tập có trả lương (VD: 3 kỳ thực tập có trả lương cho Cử nhân ngành Quản lý nhà hàng khách sạn)
 • Các chứng chỉ và chương trình 1 năm 2 năm: Nghệ thuật ẩm thực, Du lịch, v v. Có thể vào thẳng năm 3 chương trình Cử nhân từ các chứng chỉ này thông qua các khóa cầu nối để có bằng Cử nhân
 • Các chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội với Internship.
 • MBA không yêu cầu GMAT, không yêu cầu bằng đại học từ khối ngành Kinh tế. Hai kỳ nhập học mỗi năm.
 • Các chương trình thạc sĩ với học phí phải chăng: 25,000 CAD/2 năm
 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị giải trí bền vững- Master of Arts in Sustainable Leisure Management : Một trong 3 trường đại học trên thế giới được thiết kế như là Trung tâm xuất sắc World Leisure Organization. Sinh viên được giảng dạy bởi giảng viên, học giả quốc tế đến từ World Leisure Organization và được ghi nhận như đi đầu trong lĩnh vực giải trí bền vững
 • Chương trình nghề Chăm sóc trẻ em Early Childhood Education and Care Diploma với 5 practicum chuẩn bị cho học sinh các nghề nghiệp trong các trung tâm chăm sóc trẻ em được cấp phép, các cơ quan thuộc chính phủ, cơ sở chăm sóc trẻ em kém may mắn, trường học hoặc sau trung học. Nhu cầu công việc làm cao ở khu vực (Nhiều trường hợp sinh viên đã có việc làm chờ đợi trước khi tốt nghiệp). Hỗ trợ tài chính bursary lên đến $4,000 mỗi kỳ học thông qua Early Childhood Educations of BC (ECEBC) organization.
 • Học bổng: 1000 – 5000CAD, lên đến 3000 CAD cho trường Trung Học

Tại sao chọn Vancouver Island University?

Các giải thưởng và ưu điểm

 • VIU vinh dự được ghi danh chung cuộc trong giải thưởng Chất lượng giảng dạy xuất sắc toàn cầu năm 2018 được trao bởi Viện Hàn Lâm Đại Học (HEA) . Giải thưởng này ghi nhận và chúc mừng một trường đại học với cam kết theo đuổi chất lượng giáo dục xuất sắc. VIU là một trong danh sách ít gồm 17 trường đại học từ hơn 40 quốc gia và chỉ một trong hai trường đại học của Canada nằm trong danh sách này.
 • VIU là 1 trong 5 trường đại học trên thế giới được thiết kế như là Trung tâm xuất sắc World Leisure Organization. Sinh viên được giảng dạy bởi giảng viên, học giả quốc tế đến từ World Leisure Organization và được ghi nhận như đi đầu trong lĩnh vực giải trí bền vững
 • Là một trong những trường đại học đầu tiên promote chương trình Early Childhood Education and Care tại Việt Nam,Vancouver Island University cung cấp các chương trình diploma 2 năm và Bachelor 4 năm. Chương trình nghề Chăm sóc trẻ em Early Childhood Education and Care Diploma với 5 practicum chuẩn bị cho học sinh các nghề nghiệp trong các trung tâm chăm sóc trẻ em được cấp phép, các cơ quan thuộc chính phủ, cơ sở chăm sóc trẻ em kém may mắn, trường học hoặc sau trung học. Nhu cầu công việc làm cao ở khu vực (Nhiều trường hợp sinh viên đã có việc làm chờ đợi trước khi tốt nghiệp).
 • Học phí giữ ở mức vô cùng hợp lý cho sinh viên Việt Nam học tập trường đại học lâu đời: 680CAD/ nămvới các chương trình undergraduate, 12.5000- 26.000CAD/ năm cho chương trình thạc sĩ và sau đại học
 • Với ký túc xá có bảo vệ 24/24 có bếp riêng chi phí từ 500-900CAD, homestay được quản lý trực tiếp bởi VIU với chi phí 850CAD bao gồm 3 bữa ăn đảm bảo sinh viên có môi trường an toàn thân thiện.
 • Hiện tại, VIU có hơn 130 học sinh Việt Nam trên tổng số hơn 15,000 sinh viên bao gồm 2,400 sinh viên quốc tế, những sinh viên chọn VIU vì tính chất chương trình giáo dục thực tiễn, khung cảnh hoc tập đầy cảm hứng, lớp học nhỏ nhiều tương tác và nghiên cứu thực tế. VIU tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệp sự kết hợp tốt nhất của các hoạt động giáo dục với đời sống sinh viên.

Các chương trình nổi bật

 • Các chương trình thạc sĩ chất lượng cao với mức học phí chỉ từ 12.500CAD: Thạc sĩ Giáo dục, Thạc sĩ về Quản trị Bền vững, Thạc sĩ Phát triển cộng đồng.
 • Chương trình MBA với internship, không yêu cầu GMAT và có 2 kỳ nhập học mỗi năm.
 • Các chương trình thuộc khối Quản lý nhà hàng khách sạn với co-op: Cử nhân với 3 co-ops liên tục, chương trình nghề bếp 2 năm, chương trình chứng chỉ 1 năm, chương trình post graduate và master 2 năm.
 • Computer Science với co-op, chương trình 2 năm và chương trình 4 năm.
 • Các chương trình về Cử nhân khoa học Tự nhiên, Cử nhân khoa học xã hội kết hợp Major và Minor, các khối ngành độc đáo với nhiều cơ hội được mở ra trong 10 năm tới như: Fisheries & Aquaculture, Forest Resource Technology, Natural Resource Protection.

Vị trí địa lý

 • Từ Việt Nam bay đến Vancouver sau đó đến Nanaimo trong 18 phút bằng máy bay nội địa hoặc 20 phút bằng thủy phi cơ
 • Cách Vancouver 1.5 giờ bằng đi bằng phà.
 • Cách Victoria 1.5 giờ đi xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *