Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada
Điều kiện du học Canada đang là mối quan tâm hàng đầu của những ai có ý định chọn Canada là nơi học tập, sinh sống trong thời gian sắp tới. Bên cạnh việc tìm hiểu về các yêu cầu du học, nhiều bạn trẻ cũng quan tâm đến các nền tảng giải trí trực tuyến như J88, để có thể thư giãn và giao lưu với bạn bè trong thời gian rảnh rỗi.
Tùy vào bậc học mà chính phủ Canada sẽ có những yêu cầu khác nhau. Để giúp bạn nắm rõ hơn về những điều kiện du học Canada, New Sky sẽ cung cấp các thông tin mới nhất về các chính sách của chính phủ Canada yêu cầu đối với du học sinh theo từng cấp bậc. Điều này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu hành trình du học tại đất nước này. Đồng thời, việc tìm hiểu về các nền tảng giải trí như J88 cũng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn để cân bằng giữa việc học tập và thư giãn, góp phần làm cho cuộc sống du học trở nên thú vị và phong phú hơn.

Bộ hồ sơ xin visa du học Canada cơ bản

Trước khi đi vào chi tiết về điều kiện du học Canada, cùng New Sky khám phá xem trong bộ hồ sơ nộp cho Tổng Lãnh sự quán/Đại sứ quán Canada để xin visa bao gồm những gì:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống
 • 2 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (đương đơn sẽ được chụp hình và lấy dấu vân tay sinh trắc học khi nhận được thông báo của lãnh sự về yêu cầu này)
 • Giấy tờ hộ tịch
 • Thư chấp nhận học của trường tại Canada
 • Bảng điểm và các giấy tờ khen thưởng về thành tích học tập
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
 • Thư giải trình lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch, dự định của du học sinh sau khi hoàn tất việc học

Điều kiện du học Canada

Độ tuổi và học vấn

Tùy vào các bậc học mà Canada sẽ có yêu cầu khác nhau theo độ tuổi và trình độ học vấn của du học sinh như sau:

 • Bậc Trung học (dưới 18 tuổi): Học lực trung bình khá trở lên (có bảng điểm)
 • Bậc Cao đẳng (ít nhất 18 tuổi): Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Bậc Đại học (ít nhất 18 tuổi): Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Bậc Cao học (ít nhất 18 tuổi): Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên

Trình độ ngoại ngữ

Ngoài học vấn, du học Canada còn có một số yêu cầu về chứng chỉ quốc tế nhất định. Canada có 2 ngôn ngữ được sử dụng thường thấy là tiếng Anh và tiếng Pháp (chỉ dành cho những tỉnh bang yêu cầu, ví dụ Quebec) đi theo đó là mức điểm chuẩn:

Cấp bậc học Chứng chỉ IELTS Chứng chỉ TOEFL  Chứng chỉ tiếng Pháp
Trung học Không yêu cầu Không yêu cầu Không yêu cầu
Cao đẳng IELTS 6.0 trở lên (không có band nào dưới 5.5) TOEFL iBT từ 71 DELF, TCF, TEF
Đại học IELTS 6.5 trở lên (không có band nào dưới 6.0) TOEFL iBT từ 79 DELF B2 hoặc TCF 450, TEF
Cao học IELTS 7.0 (không có band nào dưới 6.5) TOEFL iBT từ 90 DELF, TCF, TEF

Bạn có thể theo học chương trình ESL nếu chưa hoàn thành các chứng chỉ này. Tuy nhiên, đa phần du học sinh Canada đều cố gắng có được bằng cấp trên trong thời gian học tập tại nước nhà.

Thư chấp nhận học của trường tại Canada

Trước khi nộp hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Canada, không phải là xin phỏng vấn du học Canada, bạn phải xin được thư chấp nhận học từ ngôi trường bạn đã gửi đơn từ trước. Để có được lá thư này, bạn cần nộp hồ sơ cho trường, sau đó trải qua một buổi phỏng vấn để được nhận học. Cuối cùng trường sẽ hoàn tất mọi thủ tục và gửi thư chấp nhận học cho bạn.

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính

Tất nhiên chính phủ Canada muốn chắc chắn rằng bạn đã đủ điều kiện để chi trả các khoản phí trong lúc học tập tại “xứ sở lá phong”. Đây là một số loại giấy tờ mà bạn cần có để chứng minh tài chính:

 • Chứng từ thể hiện bạn/người bảo trợ tài chính cho bạn đã có tích lũy số tiền tối thiểu tương đương với chi phí du học trong 01 năm học đầu tiên của bạn tại Canada bao gồm học phí, phí ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm y tế, vé máy bay,… (ví dụ như sổ tiết kiệm)
 • Chủ quyền toàn bộ tài sản của bạn/người bảo trợ tài chính (nhà, đất, xe, giấy chứng nhận cổ đông/cổ phần,…)
 • Người bảo trợ tài chính cho bạn cũng cần cung cấp giấy tờ/thư giải trình mối quan hệ với bạn đồng thời với thư đồng ý cam kết bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du học tại Canada
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng gần nhất
 • Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và chi phí sinh hoạt cá nhân
 • Thư của người/cơ sở cung cấp tài chính cho bạn (người giám hộ)
 • Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ (nếu có)

Tin vui cho bạn đó là chính phủ Canada có chính sách làm thêm dành cho du học sinh nhằm giảm bớt gánh nặng về tiền bạc, đồng thời thúc đẩy tinh thần học tập và tự lập của mỗi cá nhân.

Xem thêm Du học Canada có được làm thêm không?

Du học Canada là niềm mơ ước của rất nhiều người trẻ Việt Nam, bằng chứng là số lượng du học sinh đến Canada mỗi năm một tăng mạnh. Nếu bạn có kế hoạch du học Canada trong tương lai, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay hotline: 0908441286 hoặc qua fanpage của Du học New Sky để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn về thủ tục, giấy tờ, phương pháp để tăng tỷ lệ đậu visa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *